Dịch vụ

Những lựa chọn điều trị

Nha khoa Oreli cung cấp nhiều lựa chọn điều trị chỉnh nha, niềng răng bao gồm niềng răng kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt, khay Invisalign, lưu trữ ngôn ngữ, dụng cụ tháo lắp hoặc thậm chí điều trị một phần

Tổng quan về chỉnh nha

Răng thẳng và cắn chính xác làm giảm nguy cơ các vấn đề nha khoa trong tương lai và giúp bạn mỉm cười tự tin hơn. Với hàm răng thẳng, bạn có cơ hội tốt hơn trong việc ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám, thường dẫn đến bệnh nướu răng. Bạn cũng sẽ có thể nhai thức ăn đúng cách và nói tốt hơn.

nieng rang chinh nha bmt
Các trường hợp cần chỉnh nha niềng răng

Nha khoa Oreli cung cấp nhiều lựa chọn điều trị chỉnh nha, bao gồm niềng răng kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt, khay Invisalign, lưu trữ ngôn ngữ, dụng cụ tháo lắp hoặc thậm chí điều trị một phần. Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định phương pháp điều trị chỉnh nha nào là tốt nhất cho bạn dựa trên mức độ nghiêm trọng của vết cắn, mức độ sai lệch răng và hy vọng của bạn về thời gian điều trị và kết quả cuối cùng.

Nieng rang uy tin Buon Ma Thuot
Niềng răng cho người lớn và trẻ em ở Nha Khoa Oreli
ket qua nieng rang nha khoa Oreli
Kết quả niềng răng bằng mắc cài tại Nha Khoa Oreli

Bất cứ điều trị chỉnh nha nào chúng tôi xác định là tốt nhất cho trường hợp cá nhân của bạn, niềng răng của bạn sẽ làm thẳng răng, giúp bạn cắn và nhai chính xác, cải thiện ngoại hình, cải thiện sức khỏe răng miệng và giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Niềng răng cho một loại sai khớp cắn

Niềng răng sửa một khớp cắn sai lệch, còn được gọi là lệch lạc khớp cắn. Các loại khớp cắn sai lệch có thể là một khớp cắn chéo, cắn sâu quá mức, cắn hở và các vấn đề sai khớp cắn khác. Các khớp cắn xấu và răng vẹo thường liên quan đến nhau và niềng răng có thể khắc phục đồng thời cả hai.

Ngay cả khi răng của bạn xuất hiện thẳng, có thể hàm của bạn có thể không thẳng hàng. Trong trường hợp này, bác sĩ chỉnh nha có thể đề nghị điều trị để ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai như mất răng sớm, mòn thêm men răng, các vấn đề về nói và nhai, và các vấn đề nghiêm trọng hơn về hàm. Các vấn đề liên quan đến hàm hoặc răng có thể được di truyền hoặc gây ra bởi chấn thương, mất răng sữa sớm hoặc quá muộn hoặc mút ngón tay cái.

Loại điều trị chỉnh nha bạn sẽ có tùy thuộc vào những gì bạn cần chỉnh sửa, những gì bạn thích và những gì bác sĩ chỉnh nha khuyên dùng. Dưới đây là một số lựa chọn điều trị chỉnh nha phổ biến nhất.

Niềng răng kim loại truyền thống

Niềng răng truyền thống bao gồm khung kim loại tiêu chuẩn. Đây là loại niềng răng phổ biến nhất, và chúng đã trở nên bóng bẩy và thoải mái hơn rất nhiều với những tiến bộ gần đây trong công nghệ. Với niềng răng kim loại, bạn cũng có tùy chọn thêm dây thun màu để làm cho niềng răng của bạn rực rỡ, đầy màu sắc và độc đáo của bạn! Tìm hiểu thêm về niềng răng truyền thống và ban nhạc niềng răng đầy màu sắc.

Niềng răng trong suốt (Invisalign)  

Không phải tất cả các dấu ngoặc phải là kim loại. Nếu bạn muốn niềng răng của bạn ít chú ý hơn, niềng răng trong suốt có thể là dành cho bạn. Niềng răng rõ ràng hoạt động theo cách tương tự như niềng răng kim loại truyền thống, nhưng dấu ngoặc được làm bằng vật liệu mờ. Tìm hiểu thêm về niềng răng rõ ràng trên trang niềng răng truyền thống của chúng tôi.

Niềng răng vô hình

Niềng răng Invisalign là một bộ rõ ràng của các khay có thể tháo rời được trang bị tùy chỉnh được làm bằng một vật liệu dễ uốn vừa khít với răng của bạn. Mỗi bộ chỉnh răng Invisalign mới áp dụng một điều chỉnh nhỏ cho răng của bạn. Vì chúng có thể tháo rời, bạn có thể lấy chúng ra trong khi ăn, uống, đánh răng và dùng chỉ nha khoa, do đó bạn có thể dễ dàng duy trì thói quen tốt cho sức khỏe răng miệng. Bạn cũng có thể loại bỏ chúng cho những dịp đặc biệt. Tìm hiểu thêm về niềng răng trong suốt Invisalign.

Điều trị chỉnh nha một phần

Không phải ai cũng cần một bộ niềng răng đầy đủ. Tùy thuộc vào trường hợp, đôi khi chỉ cần một, hai hoặc một vài răng cần được sắp xếp lại cho mục đích thẩm mỹ hoặc để chuẩn bị cho các công việc nha khoa khác như  cấy ghép nha khoa , phục hình hoặc nha chu. Trong các loại trường hợp này, bác sĩ chỉnh nha có thể đề nghị điều trị chỉnh nha một phần, còn được gọi là điều trị hạn chế. Bởi vì phương pháp điều trị này điều chỉnh một khu vực riêng biệt hơn của miệng, nó thường đòi hỏi ít thời gian điều trị hơn và cũng ít phần cứng hơn.

Điều trị chỉnh nha hai pha cho trẻ nhỏ

Để tạo ra nụ cười khỏe mạnh suốt đời, răng của trẻ cần phải thẳng và hàm của chúng cần được căn chỉnh đúng cách. Thật có ích khi có một bác sĩ chỉnh nha kiểm tra con bạn trong khi chúng vẫn còn một số răng sữa. Đến bảy tuổi, thường có đủ răng vĩnh viễn để đánh giá mối quan hệ phát triển giữa răng, hàm và khớp cắn của nha sĩ nhi khoa để đảm bảo mọi thứ trong miệng sẽ tiếp tục phát triển như bình thường.

Nếu một nha sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ chỉnh nha xác định rằng điều trị sớm là cần thiết, nó thường xảy ra theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu ngay lập tức trong khi răng sữa vẫn còn, và giai đoạn thứ hai sẽ xảy ra khi con bạn già đi vào thời điểm thích hợp bởi sự tăng trưởng và phát triển của con bạn. Tại Nha khoa Oreli, bạn sẽ trải nghiệm lợi ích của việc có bác sĩ chỉnh nha của con bạn ngay dưới sảnh từ nha sĩ nhi khoa của họ. Con bạn sẽ nhận được sự chăm sóc nha khoa nhi và phối hợp chỉnh nha nhất, tất cả trong cùng một phòng khám.

Điều trị sớm sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề răng miệng lớn hơn sau đó, và do đó ngăn ngừa các thủ thuật chỉnh nha xâm lấn hơn khi trẻ lớn hơn. Ngăn ngừa và can thiệp sớm giúp công việc chỉnh nha trở thành một thiếu niên thoải mái và thành công hơn nhiều.

Yêu cầu tư vấn chỉnh nha

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, sau đó yêu cầu tư vấn với một trong những bác sĩ chỉnh nha chăm sóc của chúng tôi.

Yêu cầu một cuộc hẹn

Có thể bạn quan tâm


up-arrow-1
Hotline Oreli