Cấy ghép Implant xương gò má (Zygoma) cung cấp giải pháp cho những bệnh nhân muốn cấy ghép răng nhưng bị mất xương nghiêm trọng ở hàm trên.

Điều trị này tránh được sự cần thiết phải ghép xương (nâng kích thước chiều cao và chiều dày xương).

Những cấy ghép này (không giống như cấy ghép nha khoa ‘dạng chân răng’ thông thường được đặt vào hàm để thay thế răng) được đặt vào xương gò má Implant xương gò má để cung cấp hỗ trợ cho răng, cầu và răng giả ở hàm trên.

Có lẽ bạn đã được thông báo rằng bạn cần cấy ghép răng, NHƯNG xương sống hàm của bạn không đủ để cấy ghép vì thiếu khối lượng xương ở hàm trên, thì bạn có thể tin rằng không thể làm gì khác?

Kỹ thuật Impant xương gò má có thể được sử dụng để tái tạo lại chân răng khi chất lượng hoặc số lượng xương hàm trên bị giảm sút và do đó không thích hợp cho việc đặt trụ răng “dạng chân răng” thông thường.

implant xuong go ma
Giải phẫu xương gò má nơi mà các chân Implant gắn vào

Teo xương (tiêu xương) về cơ bản mô tả quá trình hao mòn mô cơ thể (trong trường hợp này là xương) do thoái hóa tế bào.

Nó là một hiện tượng tự nhiên xảy ra sau khi nhổ răng, có thể trầm trọng hơn theo thời gian do răng giả. Những bệnh nhân đã đeo răng giả trong nhiều năm và bị teo dần hàm đôi khi không có đủ chất lượng hoặc khối lượng xương cần thiết để cấy ghép răng.

Mất thể tích xương hàm trên (hàm trên) có thể xảy ra do tiêu  xương  (mất khi mất răng, chúng không còn truyền lực căng đến xương hàm để duy trì khối lượng xương) và sự  tràn khí  của xoang hàm trên (thể tích khí của xoang tăng theo tuổi và thể tích xương giảm) hoặc kết hợp cả hai.

cay ghep implant xuong go ma tai nha khoa oreli bmt
Implant xương gò má hiện nay tại Oreli

Khi chiều cao xương hàm của hàm trên nhỏ hơn 10 mm (chiều cao thẳng đứng), cấy ghép ‘dạng chân răng’ thông thường sẽ cần ghép xương (nâng ổ răng, ghép nâng xoang) để cấy ghép ổn định và tăng thời gian tồn tại.

Thủ thuật ghép xương trong hàm thành công nhưng có nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài (cần thêm các giai đoạn để ghép xương, lành thương và trưởng thành sau đó mới đặt implant).

Ngoài ra, một hàm giả sẽ cần thiết trong khi xương ghép lành lại (trong 3-4 tháng). Đôi khi mảnh ghép xương bị đào thải (nếu nó không lành hẳn) và bạn thường bị đau và sưng hơn khi sử dụng một số loại ghép xương (khối).

Ngay cả khi răng vẫn còn, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh nướu răng (bệnh nha chu) hoặc nhiễm trùng nặng gây ra sự phá hủy xương hàm.

Những bệnh nhân như vậy cũng thường được coi là không phù hợp với điều trị cấy ghép răng thông thường và cấy ghép Implant xương gò má có thể là giải pháp lý tưởng. Nhưng cấy ghép Implant xương gò má là gì và tại sao bạn có thể cần chúng?

1.Cấy ghép Implant xương gò má là gì?

Cấy ghép Zygoma neo vào xương Implant xương gò má  (xương gò má), nơi xương dày đặc hơn hàm trên. Cơ sở vững chắc này để hỗ trợ cấy ghép giúp truyền lực trên diện rộng và cho phép đặt cầu răng thành công ngay lập tức tại thời điểm phẫu thuật (không cần sử dụng răng giả hoặc không cần răng trong bất kỳ thời gian nào).

implant zygoma xuong go ma bmt
Cấy ghép Implant xương gò má cho trường hợp tiêu xương hàm trên nặng

Những bộ phận cấy ghép này đã được sử dụng từ cuối những năm 1980 và có một lịch sử thành công lâu dài. Cấy ghép Implant xương gò má đã được sử dụng để phục hồi răng ở những bệnh nhân không đủ xương ở hàm trên phía sau do một số bệnh lý – ví dụ như sự mất xương tăng lên khi tuổi cao (bệnh nhân mất răng hoặc đeo răng giả từ khi còn nhỏ), sau khi cắt bỏ. khối u, chấn thương hoặc tiêu xương nghiêm trọng (teo).

Implant xương gò má còn được gọi là ‘Zygoma’ cung cấp một giải pháp thay thế cho các thủ thuật ghép xương ở hàm trên và là những cấy ghép nha khoa nằm ngang bên trong vùng kém của hàm trên để neo vào mặt dưới của xương gò má thông qua các xoang của bạn.

Những Cấy ghép này được đưa vào phần sau từ trong miệng của bạn và có thể được kết hợp với một hoặc nhiều cấy ghép thông thường (dạng chân răng) ở phần trước của hàm của bạn

Tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân, cấy ghép 2 (mỗi bên) hoặc 4 (2 bên) để hỗ trợ cầu răng toàn phần hoặc bán phần.

Thủ thuật an toàn và có thể đoán trước được khi được thực hiện bởi Bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa có kinh nghiệm trong kỹ thuật. Điều trị được thực hiện dưới thuốc gây mê như một cuộc phẫu thuật trong ngày và một bộ răng đầy đủ ngay lập tức có thể được kết nối với implant trong cùng ngày phẫu thuật.

2.Cấy Ghép Implant xương gò má phù hợp với những bệnh nhân nào?

Cấy ghép Implant xương gò má là một phương pháp điều trị đáng tin cậy hợp lệ cho những bệnh nhân có hàm trên bị hô nặng; Những bệnh nhân này thường được cho biết rằng họ ‘không thể điều trị bằng cấy ghép implant vì không còn đủ xương hàm’.

Cấy ghép Implant xương gò má được thiết kế để gắn răng thay thế ngay lập tức (cầu răng).

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn (mất thể tích xương nâng cao), có thể đặt hai implant Implant xương gò má (hoặc quad zygoma) ở mỗi bên của hàm trên để hỗ trợ toàn bộ bộ răng thay thế phía trên. Phương pháp điều trị này cũng được sử dụng để phục hồi chức năng nha khoa cho bệnh nhân hở hàm ếch.

3.Sự khác biệt giữa Implant xương gò má và cấy ghép răng bình thường là gì?

Cấy ghép zygoma dài hơn đáng kể so với cấy ghép nha khoa (dạng chân răng) thông thường; nó vẫn được đưa vào qua miệng, nhưng nó bám vào xương gò má (xương ổ răng) trái ngược với cung răng (xương ổ răng) trong miệng.

Do có xương vững chắc trong má, cấy ghép Implant xương gò má có tính ổn định tức thì cao, là nền tảng hoàn hảo để đặt răng thay thế ngay lập tức (cùng ngày) vào răng thay thế (cầu răng).

4.Tại sao cấy ghép zygoma được đưa vào phía sau của hàm?

Xương hàm (xương ổ răng) ở phía sau của hàm trên dễ bị tiêu (teo) hơn nhiều so với các vùng xương ổ răng khác.

Do đó, cấy ghép zygoma bỏ qua nhu cầu ghép xương rộng rãi mà có thể được yêu cầu đối với cấy ghép răng thông thường (dạng chân răng) (so với quy trình ghép xương, phẫu thuật cấy ghép Implant xương gò má ít xâm lấn hơn, phục hồi nhanh hơn, không ‘ Không yêu cầu bệnh nhân phải đeo răng giả hoặc không có răng trong bất kỳ thời gian nào và ít gây khó chịu hơn rất nhiều).

5.Kế Hoạch Điều Trị Cho Việc Cấy Ghép Implant xương gò má Được Chuẩn Bị Như Thế Nào?

Điều trị cấy ghép Implant xương gò má được lên kế hoạch sử dụng công nghệ kỹ thuật số (lập kế hoạch ảo dựa trên CT với việc tạo ra các mangs hướng dẫn phẫu thuật tùy chỉnh) giúp tiết kiệm thời gian vận hành (ít gây mê) và cho phép tạo chính xác cầu răng cuối cùng.

Trước đây, các phương pháp điều trị kiểu này không thể đoán trước được về hiệu quả của một phương pháp điều trị và rất khó lường trước được các vấn đề trong quá trình điều trị.

Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa có thể thực hiện điều trị với độ chính xác cao nhất và trong môi trường an toàn nhất có thể.

Tư vấn và đánh giá bởi Bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa. Điều trị này không phổ biến như điều trị cấy ghép răng thông thường và đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong kỹ thuật.

Kiểm tra kỹ lưỡng, điều tra (chụp CBCT) và lập kế hoạch kỹ thuật số bằng cách sử dụng phần mềm phẫu thuật ảo mới nhất. Báo giá chi tiết cho việc điều trị theo kế hoạch.

Đặt lịch phẫu thuật trong ngày để đặt implant (+/- nhổ bỏ răng) + đặt cầu răng.

Thời gian hồi phục (2-3 ngày); trở lại thời gian biểu bình thường trong vòng 7 ngày.

6.Một Số Lợi Ích Của Việc Cấy Ghép Implant xương gò má Là Gì?

Cấy ghép Implant xương gò má cho phép bệnh nhân lấy lại sự tự tin thông qua việc cải thiện vẻ ngoài và thẩm mỹ nụ cười; chúng cũng đảm bảo sự trở lại tận hưởng các chuyến đi chơi và tương tác xã hội nhờ đó chức năng răng miệng (nói, ăn và nuốt) tốt hơn liên quan đến cầu răng cố định (bộ phận giả được giữ lại cấy ghép).

  • Cải thiện ngoại hình
  • Cải thiện giọng nói
  • Cải thiện sự tự tin trong giao tiếp
  • Răng và nướu trông bình thường như răng thật
  • Tự do ăn những gì bạn thích
  • Sự tự tin để cười nói thoải mái
  • Loại bỏ các điểm đau răng giả
  • Hỗ trợ răng lâu dài
  • Chữa lành nhanh hơn ghép xương
  • Mức độ bảo trì thấp

Các lợi ích khác bao gồm:
Ưu điểm chính của kỹ thuật này là hiếm khi cần ghép xương. Điều này có nghĩa là đối với đa số bệnh nhân, không cần ghép xương.

Phương pháp điều trị phù hợp với những bệnh nhân bị mất xương nghiêm trọng. Ngay cả những bệnh nhân đã được cho biết rằng không thể điều trị cấy ghép bằng phương pháp thông thường.

Cầu răng được gắn vào implant ngay trong ngày phẫu thuật (Làm răng trong ngày; Cả bốn; Đặt cầu răng implant ngay lập tức) nên không mất thời gian làm răng và không cần làm răng giả.

Cấy ghép Implant xương gò má có vai trò cung cấp hỗ trợ nha khoa cho những bệnh nhân sứt môi và hở hàm ếch không thể chịu đựng được các phương pháp điều trị thông thường hơn.

Một mô cấy ghép Implant xương gò má có thể hỗ trợ 3-4 răng; một implant nha khoa thông thường hỗ trợ 1-2 răng.

Bốn mô cấy ghép Implant xương gò má có thể hỗ trợ toàn bộ cầu răng trên.

Vị trí ngay lập tức (khi răng được loại bỏ và cấy ghép Implant xương gò má được đặt cùng một lúc) có thể được dự đoán trước.

Cấy ghép Implant xương gò má có thể được sử dụng để cứu vãn các phương pháp điều trị cấy ghép răng không thành công hoặc thất bại khác (Tất cả trên 4; cấy ghép mini; ghép xương không thành công; răng hiện tại bị vỡ nha chu nghiêm trọng).

7.Phương Pháp Điều Trị Cấy Ghép Implant xương gò má Thành Công Như Thế Nào?

Các phương pháp điều trị cấy ghép Implant xương gò má cực kỳ thành công, đặc biệt khi bạn xem xét công nghệ cấy ghép răng đã phát triển như thế nào trong hai mươi năm qua.

Tuy nhiên, sự thành công của tất cả các điều trị cấy ghép răng phụ thuộc vào sức khỏe chung của bệnh nhân và khả năng tiếp tục duy trì thường xuyên.

Để duy trì chức năng, bệnh nhân cần chăm sóc implant bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một ngày để giữ cho cả implant và răng (phục hình implant) sạch sẽ.

Bạn cũng nên hẹn gặp chuyên gia vệ sinh răng miệng thường xuyên để làm sạch những khu vực không thể chạm tới bằng bàn chải đánh răng thông thường.

Nếu bệnh nhân tuân theo lời khuyên và hướng dẫn của nha sĩ, cấy ghép Implant xương gò má có thể tồn tại suốt đời.

8.Cấy Ghép Implant xương gò má Có Thể Kết Hợp Với Cấy Ghép Răng Thông Thường Không?

Cấy ghép Implant xương gò má và cấy ghép răng thông thường (dạng chân răng) có thể được kết hợp để đạt được kết quả thành công.

Một số bệnh nhân sẽ có đủ xương để cấy ghép implant ở phía trước miệng, nhưng không phải ở phía sau; Ở những bệnh nhân này, kế hoạch kết hợp cả hai loại cấy ghép.

»»» Xem thêm: Cấy ghép implant toàn hàm all on six

Yêu cầu một cuộc hẹn

Bạn có thể quan tâm


up-arrow-1
Hotline Oreli