Dịch vụ

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là một lựa chọn chỉnh nha đòi hỏi phải đeo các khay có thể tháo rời, từ từ căn chỉnh răng và miệng để tạo ra một nụ cười thẳng. Bộ máy gần như vô hình và là một cách thoải mái, hiệu quả, thẩm mỹ để có được một miệng thẳng và khỏe mạnh. Tên Invisalign mô tả nó tốt nhất: đó là cách vô hình để căn chỉnh răng của bạn.

Giới thiệu về niềng răng Invisalign 

Thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống, Invisalign cung cấp một phương pháp điều chỉnh chỉnh nha, sử dụng một loạt các răng thẳng hoặc khay, để điều chỉnh dần răng của bạn. Invisalign đặc biệt phổ biến với người lớn và thanh thiếu niên, những người không muốn mọi người nhìn thấy dấu ngoặc kim loại mỗi khi họ nói chuyện và mỉm cười.

Invisalign có thể khắc phục nhiều vấn đề chỉnh nha: 

  • Răng quá đông
  • Khoảng cách giữa các răng
  • Bất thường cắn đơn giản
  • Quá mức
  • Crossbites
  • Tái phát sau khi niềng răng truyền thống đã được gỡ bỏ

Làm thế nào Invisalign niềng răng làm việc

Nếu bác sĩ chỉnh nha của Nha khoa Oreli cảm thấy Invisalign phù hợp với nhu cầu chỉnh nha của bạn, chúng tôi sẽ chụp X-quang và cấu trúc răng. Chúng tôi sẽ gửi tia X và cấu trúc đến một phòng thí nghiệm nơi các khay căn chỉnh Invisalign được tạo bằng cách sử dụng máy chiếu 3D về cách răng của bạn có thể di chuyển với sự trợ giúp của căn chỉnh. Kết quả của phép chiếu đó xác định kế hoạch điều trị và số lượng sắp xếp tùy chỉnh.

Trường hợp cụ thể của bạn sẽ xác định bạn cần bao nhiêu căn chỉnh trong suốt quá trình điều trị, nhưng thông thường cần một bộ 20 đến 30 căn chỉnh cho cả răng trên và răng dưới. Bác sĩ chỉnh răng của bạn sẽ cung cấp cho Invisalign của bạn căn chỉnh một vài bộ tại một thời điểm và bạn sẽ mặc mỗi bộ chỉnh răng trong khoảng hai tuần. Nên bỏ khay Invisalign trong khi ăn, đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nhưng nếu không, bạn nên đeo chúng mọi lúc để đảm bảo điều trị thành công.

Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ muốn gặp bạn bốn đến sáu tuần một lần để đảm bảo kế hoạch điều trị Invisalign sẽ diễn ra tốt đẹp và cung cấp cho bạn một bộ khay chỉnh răng Invisalign mới.

Invisalign mất bao lâu?

Toàn bộ thời gian điều trị tùy thuộc vào trường hợp cá nhân của bạn, nhưng hầu hết các răng trưởng thành đều được điều chỉnh trong vòng chưa đầy một năm. Thanh thiếu niên đã điều trị Invisalign có xu hướng cần một khoảng thời gian dài hơn một chút, thường là 12 đến 16 tháng. Bạn càng trung thành với kế hoạch điều trị, việc điều trị của bạn sẽ càng hiệu quả. Nói chung, khay Invisalign nên được đeo 20-22 giờ mỗi ngày, điều đó có nghĩa là chúng chỉ nên được tháo ra trong khi ăn hoặc đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Niềng răng truyền thống so với niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign được khuyến nghị để khắc phục nhiều vấn đề chỉnh nha. Tuy nhiên, niềng răng kim loại truyền thống thường là cần thiết để khắc phục các vấn đề khớp và khớp phức tạp hơn. Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ đưa ra khuyến nghị tốt nhất sau khi kiểm tra kỹ miệng và đánh giá nhu cầu điều chỉnh của bạn.

Lợi ích của Invisalign

Thẩm mỹ: Bộ chỉnh răng bằng nhựa trong suốt vừa khít với răng và hầu như không nhìn thấy được cho người khác. Niềng răng kim loại có kết quả cuối cùng, nhưng rõ ràng hơn đối với những người khác, đặc biệt là các thiết bị dây, khung và nẹp kim loại truyền thống. Các tùy chọn niềng răng rõ ràng khác như niềng răng bằng gốm và niềng răng ngôn ngữ cũng ít được chú ý hơn, nhưng vẫn đòi hỏi nhiều phần cứng hơn Invisalign.

Thoải mái: Invisalign rõ ràng phù hợp là mịn màng, kiểu dáng đẹp và vừa vặn với răng. Chúng gây ra rất ít kích ứng cho nướu của bạn hoặc bên trong miệng của bạn. Có thể có một số đau nhức nhỏ khi một bộ mới được sử dụng lần đầu tiên khi răng của bạn dịch chuyển để phù hợp với các căn chỉnh mới, nhưng sự đau nhức đó sẽ biến mất nhanh chóng.

Thuận tiện: Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ cung cấp cho bạn bộ chỉnh Invisalign theo bộ. Khi quá trình điều trị của bạn tiến triển, bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ muốn gặp bạn sau mỗi 4 – 6 tuần chỉ để đảm bảo sự điều chỉnh của bạn đang tiến triển và cung cấp cho bạn các bộ chỉnh mới. Niềng răng truyền thống thường yêu cầu một vài lần đến bác sĩ chỉnh nha để điều chỉnh.

Vệ sinh răng miệng dễ dàngVệ sinh răng miệng dễ dàng với Invisalign. Các bộ chỉnh nhựa có thể tháo rời, vì vậy thật dễ dàng để chải và xỉa thường xuyên. Bởi vì kế hoạch điều trị Invisalign yêu cầu bạn loại bỏ các bộ chỉnh của bạn trước khi ăn và uống, ít thức ăn bị kẹt giữa các răng, từ đó giúp giảm bớt các vấn đề răng miệng tiềm ẩn như sâu răng.

Nhìn chung, niềng răng Invisalign là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có vấn đề liên kết nhỏ. Invisalign cung cấp một cách hấp dẫn trực quan và thuận tiện để tạo ra một nụ cười khỏe mạnh, hạnh phúc!

Yêu cầu tư vấn chỉnh nha

Yêu cầu tư vấn ngay hôm nay để xem Invisalign có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không.

Yêu cầu một cuộc hẹn

Có thể bạn quan tâm


up-arrow-1
Hotline Oreli