Niềng răng mắc cài tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bước cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này dùng để khắc phục các khuyết điểm như răng hô, móm, thưa, lệch lạc…Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc khác gì niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hiệu quả không?

1. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp được cải tiền niềng răng mắc cài truyền thống. Với niềng răng mắc cài truyền thống hệ thống mắc cài, dây cung, thun sẽ được cố định lên răng tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển. Các thun buộc sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bung rớt, điều này làm ảnh hưởng đến tiền trình niềng răng. Để khắc phục nhược điểm này phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ra đời.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động sẽ thay thế cho thun để giữ dây cung trên các rãnh mắc cài. Dây cung sẽ trượt tự do trên rãnh mắc cài nhờ chốt tự động này vì thế tạo được lực tác động đều đặn trên răng.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như sau:

Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Hệ thống nắp trượt giữ cố định dây cung thay cho dây thun, giúp Bác sĩ dễ dàng thực hiện việc kiểm soát lực tác động lên răng.

Thực hiện được những ca chỉnh nha khó: Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, chỉnh nha hiệu quả với nhiều trường hợp kể cả răng bị lệch lạc lớn. Do đó, phương pháp này được nhiều người lựa chọn để thực hiện vì mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Thời gian niềng răng tương đối ngắn: Do các hệ thống nắp trượt tự động đóng tạo ra lực siết ổn định, giảm ma sát nên quá trình chỉnh nha có thể được rút ngắn. Tùy từng trường hợp mà thời gian niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Mắc cài và dây cung niềng răng mắc cài kim loại tư buộc có khả năng chống bám hiệu quả. Do đó, khi ăn uống không lo bị nhiễm màu, nên vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Không bị bung tụt: Nếu ở phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thun buộc có thể dễ dàng bị đứt khiến dây cung bị bung ra. Thì ở phương pháp mắc cài kim loại tự buộc dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài và một  nắp trượt tự động bên ngoài có thể đóng mở rất linh hoạt, chắc chắn, không để cho dây cung tuột ra ngoài.

3. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Có nhiều yếu tố tác động đến chi phí cho một ca niềng răng như sau:

Đầu tiên, là phương pháp niềng răng: hiện tại có nhiều phương pháp niềng phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống để tiết kiệm chi phí.

Tiếp theo, tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất: tại các nha khoa uy tín sẽ được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu, yếu tố này tác động không ít đến chi phí niềng răng của bạn.

Tình trạng sai lệch của răng: Tình trạng sai lệch của răng quyết định số lần đến nha khoa thăm khám và thời gian điều trị. Vì thế với người tình trạng răng mọc lệch lạc mức độ nhẹ thì mức giá niềng răng sẽ thấp hơn so với người có răng mọc lệch lạc mức độ phức tạp hơn.

Do có nhiều yếu tố cải tiến so với mắc cài truyền thống, các mắc cài được thiết kế tỉ mỉ phù hợp với từng răng khác nhau nên chi phí niềng răng cho phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng tương đối cao hơn. Qua khảo sát chi phí mắc cài kim loại tự khóa Oreli hiện nay giao động từ 33 – 40 triệu đồng.

Quý khách có quan tâm đến niềng răng mắc cài tự khóa, vui lòng liên hệ Oreli – 211 Phan Chu Trinh Buôn Ma Thuột.

Bác sĩ chỉnh nha của Nha khoa Oreli sẽ giúp bạn quyết định phong cách niềng răng phù hợp nhất với hoàn cảnh cá nhân và nhu cầu chỉnh răng của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có một bộ răng thẳng, khỏe mạnh sẽ giúp bạn cười suốt đời!

Yêu cầu tư vấn 

Yêu cầu tư vấn ngay hôm nay và tìm hiểu làm thế nào niềng răng người lớn có thể biến đổi nụ cười của bạn.

Yêu cầu một cuộc hẹn

Có thể bạn quan tâm