Nếu bạn thiếu đủ khối lượng xương để cấy ghép nha khoa truyền thống, Bác sĩ cấy ghép có thể chỉ định một giải pháp thay thế gọi là cấy ghép Implant chân bướm(pterygoid).

Cấy ghép Pterygoid còn được gọi là “cấy ghép pterygo-hàm trên” hay “cấy ghép dạng ống.”

Cấy ghép chân bướm Pterygoid cho phép bệnh nhân bị mất xương hàm trên nghiêm trọng có thể có được kết quả vững ổn của implant sau cấy như một ca thông thường.

Cấy ghép pterygoid là gì?

Cấy ghép Pterygoid thường được thực hiện cho những bệnh nhân được chẩn đoán tiêu xương sống hàm nặng ở hàm trên, đặc biệt vùng răng sau vị trí răng số 5 6 7.

nha khoa oreli
Bs Nguyễn Nam Chung

Như vậy, hàm trên không thể hỗ trợ cấy ghép răng truyền thống. Ngay cả khi Bác sĩ cấy ghép đặt “chân răng” cấy ghép vào hàm trên, xương có thể sẽ không thể tích hợp xung quanh chân răng và cấy ghép với việc ghép thêm xương có nguy cơ thất bại.

Mặc dù bệnh nhân sẽ luôn có lựa chọn lắp răng giả hoặc lắp một phần răng, nhưng cấy ghép răng mang lại giải pháp lâu dài tốt nhất cho răng bị mất.

cay ghep IMplant
Implant chân bướm

Thay vì cố định trụ implant nha khoa thẳng đứng vào xương hàm như được thực hiện với implant truyền thống, implant pterygoid được neo ở một góc 45 độ vào tấm pterygoid ở giữa.

Kết quả cuối cùng là một nụ cười mới rạng rỡ, sáng bóng, cầu răng Implant tồn tại lâu dài bất chấp quá khứ phải vật lộn với việc mất răng.

Ưu điểm của cấy ghép pterygoid

  • Thay thế vĩnh viễn răng đã mất: Với một số trường hợp ngoại lệ nhỏ, cấy ghép pterygoid sẽ thay thế vĩnh viễn răng đã mất của bạn. Không chỉ giúp bạn tự tin hơn, bạn sẽ có thể nhai thức ăn như cách bạn làm với răng tự nhiên! Đối với nhiều bệnh nhân, cấy ghép pterygoid đang thay đổi cuộc sống.
  • Tránh phải nâng xoang: Việc nâng xoang đôi khi cần thiết để tạo khối xương giữa xoang và khoang miệng. Phẫu thuật này có thể kéo dài thêm vài tháng cho quá trình cấy ghép vì bệnh nhân phải tiến hành nâng xoang, sau đó đợi khu vực này lành lại trước khi có thể đặt mô cấy. Ngược lại, cấy ghép mô răng không cần thiết phải nâng xoang, do đó bệnh nhân có thể tận hưởng nụ cười mới trong thời gian ngắn hơn.
  • Tránh ghép xương: Ghép xương trước đây thường được áp dụng cho những bệnh nhân bị mất xương nghiêm trọng. Quá trình lành thương từ ghép xương có thể mất đến một năm trước khi xương hàm sẵn sàng để hỗ trợ cấy ghép. Vì cấy ghép pterygoid hoàn toàn bỏ qua hàm trên nên bệnh nhân không cần ghép xương.
  • Có thể được sử dụng kết hợp với các loại implant khác: Nếu bạn yêu cầu cấy ghép răng ở hàm dưới, có thể yên tâm sử dụng phương pháp cấy ghép pterygoid kết hợp với cấy ghép truyền thống.
  • Dễ dàng làm sạch và chăm sóc: Các bộ phận cấy ghép nha khoa của bạn bắt chước vẻ ngoài của răng tự nhiên — và bạn sẽ làm sạch chúng theo cùng một cách. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa sẽ đảm bảo sức khỏe nướu tốt và bảo vệ răng tự nhiên còn lại của bạn.
  • Tỷ lệ thành công cao: Cấy ghép Pterygoid có tỷ lệ thành công hơn 95%!

Cấy ghép pterygoid có phù hợp với bạn không? Đặt lịch tư vấn miễn phí với BS Nam Chung tại Oreli.

Yêu cầu một cuộc hẹn

Bạn có thể quan tâm


up-arrow-1
Hotline Oreli