Mối lo sợ nha khoa ở trẻ em khi đến thăm khám nha sĩ lần đầu.

Tuy nhiên, tại Nha khoa Oreli, các nha sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp con bạn vượt qua nỗi sợ hãi

Đồng thời với các kinh nghiệm và sự tâm huyết với nghề sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái tại trước các nha sĩ. Nhờ đó việc chăm sóc răng miệng cho bé tốt nhất.

3 lời khuyên để làm dịu mối lo sợ nha khoa ở trẻ em

  • Tích cực động viên ở lại. Nếu con bạn thấy rằng bạn tích cực, nhiều khả năng chúng cũng có thái độ tốt hơn
  • Không sử dụng các từ như đau hoặc lỗ trống do sâu răng
  • Cố gắng không hối lộ – đút lót con bạn bằng kẹo hoặc các món quà khác. Điều này có thể khiến chúng mong đợi những điều này từ các lần khám răng khi chúng lớn tuổi
nha khoa trẻ em
Các cháu nhỏ khám răng tại Oreli

Làm cho một đứa trẻ cảm thấy thoải mái trước nha sĩ

Chuyến thăm khám nha khoa đầu tiên của trẻ có thể ảnh hưởng lớn đến quan điểm của chúng là đi đến nha sĩ trong suốt quãng đời còn lại.

Đây là lý do tại sao chúng tôi có các nha sĩ nhi khoa từ thân thiện, cởi mở, chu đáo trong nhóm của chúng tôi, những người sẽ giúp con bạn cảm thấy thoải mái trong lần khám đầu tiên và hơn thế nữa.

Các nha sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi sử dụng các kỹ thuật khác nhau để giúp con bạn cảm thấy thoải mái.

Tự giới thiệu và tự trình diễn về trò chơi như trong trường học. Trong chuyến thăm khám của con bạn, nha sĩ nhi khoa của chúng tôi đặt tên cho mỗi một dụng cụ như một loại nhạc cụ, chỉ ra và nhặt nó lên.

Họ có thể làm một cái gì đó để tiếp tục giới thiệu con bạn với các nhạc cụ, chẳng hạn như đếm ngón tay của chúng. Các nha sĩ sau đó sẽ sử dụng các công cụ trong các kỳ thi.

Mối lo sợ nha khoa ở trẻ em

Kỹ thuật Lap-to-Lap: Kỹ thuật này liên quan đến cha mẹ trong một kỳ thi, do đó giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn trong chuyến thăm khám của chúng. Tìm hiểu thêm về kỹ thuật lap to lap để giúp làm dịu một đứa trẻ sợ hãi.

Khen ngợi: nha sĩ nhi khoa của bạn sẽ chỉ ra những điều con bạn đang làm đúng trong kỳ thi. Điều này sẽ củng cố hành vi tích cực và sẽ cho con bạn biết rằng kỳ thi đang diễn ra tốt đẹp.

Phân tâm: Nha sĩ nhi khoa có thể kể một câu chuyện hoặc đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ theo một cách khác để trẻ không tập trung vào việc kiểm tra và vệ sinh.

Giao tiếp không lời: Nha sĩ nhi khoa cũng có thể sử dụng một nụ cười đơn giản hoặc cau mày để củng cố hành vi tích cực và ngăn chặn hành vi tiêu cực.

Sự tham gia của cha mẹ: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể cảm thấy thoải mái hơn với cha mẹ trong phòng khám trong lần khám răng đầu tiên.

Tuy nhiên, cha mẹ của trẻ lớn hơn có thể được yêu cầu chờ trong khu vực chờ để nha sĩ và trẻ có thể phát triển mối quan hệ thoải mái.

Xin lưu ý rằng nếu con bạn dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải có mặt tại cơ sở trong các cuộc hẹn thăm khám nha khoa.

Nhìn chung, bạn có thể giúp con bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đối diện với nha sĩ bằng cách đảm bảo chúng thiết lập thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa tốt tại nhà.

Điều này sẽ giúp chúng cảm thấy bớt lo lắng hơn vì chúng đã quen với việc vệ sinh răng miệng liên tục.

Xoa dịu những mối lo sợ nha khoa ở trẻ em

Trẻ em thường lo lắng hoặc hồi hộp trong lần khám răng đầu tiên.

Tuy nhiên, các nha sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp trấn an con bạn để đảm bảo chuyến thăm khám của chúng diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Nếu con bạn có lo lắng về răng hoặc các vấn đề về hành vi trong lần khám răng đầu tiên, nha sĩ nhi khoa sẽ giúp con bạn bình tĩnh thông qua một số kỹ thuật:

Khen ngợi: Nha sĩ sẽ nói với con bạn khi chúng cư xử tốt. Điều này giúp củng cố hành vi tốt.

Kiểm soát giọng nói: Điều này thường quan tâm đến bất kỳ hành vi nào có thể được coi là không an toàn. Chúng tôi chắc chắn không muốn một đứa trẻ tự làm tổn thương mình vì chúng sợ hãi.

Một giọng nói bình tĩnh nhưng chắc chắn thường kiềm chế hành vi không an toàn.

Đây là một cách tiếp cận rất an toàn và phổ biến để làm dịu một đứa trẻ bồn chồn khi đi khám răng.

Mối lo sợ nha khoa ở trẻ em

Lo lắng nha khoa có thể làm kéo dài thời gian trong mỗi một lần khám răng và gây căng thẳng cho trẻ nhỏ.

Nhưng với sự quan tâm và kiên nhẫn, con bạn sẽ có một trải nghiệm thoải mái tại Nha khoa Oreli.

Yêu cầu một cuộc hẹn

Bạn có thể quan tâm

 


up-arrow-1
Hotline Oreli