Dịch vụ

Chăm sóc răng tại nhà đơn giản hiệu quả điều trị hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi hôi, xuất phát từ trong khoang miệng. Người bị hôi miệng thường cảm thấy bối rối, mất tự tin khi giao tiếp. Vậy nguyên nhân và cách chữa hôi miệng là gì?

Cùng Oreli tìm hiểu thêm các nguyên nhân và điều trị hôi miệng.

1. Một số nguyên nhân gây hôi miệng

Khi thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng do không vệ sinh kỹ bị vi khuẩn hóa tạo nên các mảng bám trên răng, lâu ngày hình tạo thành vôi răng bám chặt vào răng gây lên các bệnh lý về răng miệng cụ thể là bệnh hôi miệng.

Chăm sóc răng tại nhà đơn giản hiệu quả và chuyên nghiệp

Chế độ ăn uồng nhiều mỡ động vật, bánh ngọt, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng, vì những chất này rất rễ hình thành vôi răng trong miệng.

Ngoài ra đối với người bị các bệnh lý như tiểu đường thận yếu, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng cũng là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng.

2. Có nên điều trị hôi miệng?

Do nhiều người chủ quan ít quan tâm đến vấn đề này, nhưng thực sự hôi miệng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn không thật sự tốt ngoài việc làm giảm tự tin trong giao tiếp.

3. Điều trị hôi miệng

Đối với những người bị lâu thì việc đánh răng thường xuyên cũng không thể giải quyết được, cạo sạch vôi răng là cách nhanh và hiệu quả nhất để điều trị hôi miệng.

Các mỹ phẩm làm thơm miệng như dầu peppermint hoặc wintergreen chỉ có tác dụng che đậy, làm bớt hôi miệng trong thời gian vài ba chục phút sau khi dùng, chứ không trị dứt được hôi miệng

Cách điều trị và khắc phục phòng ngừa

4. Phòng tránh hôi miệng

  • Luôn vệ sinh răng sau khi ăn.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để cà khe răng cho sạch thức ăn kẹt ở đó.
  • Nước xúc miệng nên dùng vào buổi tối là thời gian mà vi khuẩn hoạt động mạnh.
  • Hạn chế thức ăn nhiêu mỡ động vật, ăn nhiều rau củ.
  • Giữ miệng ẩm bằng cách lâu lâu uống một chút nước.
  • Tránh uống quá nhiều rượu, thuốc lá, cigars.
  • Bớt uống cà phê
  • Cạo vôi răng 6 tháng 1 lần, nếu vệ sinh răng miêng tốt có thể 1 năm cạo vôi răng 1 lần.

Yêu cầu tư vấn

Đội ngũ của chúng tôi tại Nha khoa Oreli rất mong được phục vụ bạn. Để yêu cầu thăm khám với một nha sĩ, xin vui lòng bấm vào nút yêu cầu dưới đây.

Yêu cầu một cuộc hẹn

Các dịch vụ bạn có thể quan tâm


up-arrow-1
Hotline Oreli